thailandvista02
      หน้าหลัก       |       จองโรงแรมทั่วไทย       |       เรื่องน่ารู้หัวหิน   |       เรื่องน่ารู้เมืองไทย       |       เกร็ดน่ารู้ในการเดินทาง
โรงแรมกรุงเทพ / โรงแรมเชียงใหม่ / โรงแรมเชียงราย / โรงแรมชุมพร / โรงแรมหัวหิน-ชะอำ-ปราณบุรี / โรงแรมกระบี่ / โรงแรมกาญจนบุรี / โรงแรมพัทยา / โรงแรมภูเก็ต / โรงแรมพังงา / โรงแรมเกาะช้าง-ตราด / โรงแรมเกาะเสม็ด-ระยอง / โรงแรมเกาะสมุย / โรงแรมเกาะพงัน / โรงแรมเกาะเต่า / โรงแรมเกาะพีพี-เกาะลันตา-กระบี่ /
เรื่องน่ารู้หัวหิน
ประวัติศาสตร์
ชายหาด
สถานที่ท่องเที่ยว
จองโรงแรมที่พัก
ร้านอาหาร
ร้านนวดแผนไทย
งานแสดงและเทศกาลประเพณี
เรื่องน่ารู้เมืองไทย
ประวัติศาสตร์
งานแสดงและเทศกาลประเพณี
แผนที่

Thailand Hotel and Resort Reservation_Thailand Hotel and Resort Reservation

สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน

khao hin lek fai vantage point

จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

เขาหินเหล็กไฟ เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองหัวหิน นักท่องเี่ที่ยวสามารถเห็นตัวเมืองหัวหินได้ทั้งเมือง สถานที่นี้ตั้งอยู่บนเขาหินเหล็กไฟ ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันตกของตัวเมืองหัวหิน ห่างออกไป ประมาณ 3 กม. แนะนำว่าให้ขึ้นมาชมตัวเมืองหัวหินช่วงเช้า จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและวิวที่สวยงาม

 

 

จุดชมวิวเขาตะเกียบ

เขาตะเกียบอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินออกไปทางใต้ 4 กม. มีรถสองแถววิ่งขึ้นไปถึงวัดเขาตะเกียบ แต่ถ้าต้องการเห็นวิวตัวเมืองหัวหิน ต้องเดินขึ้นไปดูที่จุดชมวิวซึ่งอยู่บนยอดเขา ระยะทางจากวัดไปถึงจุดชมวิว ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร

khao takiap temple
นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวสามารถไปนมัสการพระที่ วัดเขาตะเกียบ และนมัสการองค์เจ้าแม่กวนอิม ที่ตั้งอยู่บนเขาหันหน้าออกสู่ทะเล ระหว่างทางที่เดินไปจะเจอกับฝูงลิง สามารถทำบุญโดยซื้ออาหารเลี้ยงได้

 

 

khao takiap vantage point
 
 
elephant village

หมู่บ้านช้าง หัวหิน

หมู่บ้านช้าง (Elephant Village) เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถหาประสบการณ์ ในการนั่งช้างที่ฝึกมาแล้วอย่างดี โดยเดินทางผ่านธรรมชาติที่สวยงามของป่าเขตร้อน ของตัวเมืองหัวหิน

 

เพลินวาน

เพลินวาน ศูนย์กลางแห่งความสนุกและความสุข เป็นสถานที่หนึ่งในอำเภอเมืองหัวหิน ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบไทยๆ เช่น ตลาดโบราณ ร้านค้าที่มีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ และร้านที่ขายสินค้าอื่นๆ หนังกลางแปลง และเกมการละเล่นของไทย เป็นต้น นอกจากนี้ โรงแรมพิมานเพลินวานซึ่งถูกตกแต่งแบบไทยยุคเก่า ก็เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ที่ต้องการที่พักและบรรยากาศแบบไทยๆ

 

plearnwan
vic hua hin

วิกหัวหิน

วิกหัวหิน เป็นแหล่งรวบรวมศิลปะยุคใหม่ของเมืองหัวหิน จัดตั้งโดยศิลปินชื่อดัง คุณภัทราวดี มีชุธน วิกหัวหินแบ่งเป็น โรงละครวิกหัวหิน เป็นสถานที่ที่จัดแสดงผลงานของนักเรียนและศิลปินทั่วไป โดมดอกไม ้เป็นโดมกลางแจ้งตกแต่งด้วยดอกไม้ อาร์ตแคมป์ เป็นแคมป์บ้านซีเมนต์สีขาวทำด้วยมือ และพรอมมาเนด เป็นสถานที่้สำหรับการแสดงกลางแจ้ง

ตลาดน้ำหัวหิน

ตลาดน้ำหัวหินตั้งอยู่บนถนนหนองหอยทับใต้ (ซอยหัวหิน 112) กิโลเมตรที่ 5 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหินนัก
ตลาดน้ำแห่งนี้มีพื้นที่ 40 ไร่ ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนี่ยล ประกอบด้วยร้านขายของ 130 ร้าน และเรือ 30 ลำ ที่ี่ขายอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ด้านหลังมีฝูงแกะ
ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและเลี้ยงอาหาร

hua hin floating market
hua hin samphannam floating market

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนามตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 112 หมู่บ้านทับใต้ ห่างจากตลาดน้ำหัวหินประมาณ 100 เมตร
ตลาดน้ำแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ บรรยากาศอยู่ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 6 ประกอบด้วยร้านค้า 200 ร้าน เรือไม้ 40 ลำ ที่มีทั้งขายอาหาร สินค้า เครื่องดื่ม ขนม ของที่ระลึก เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีรถไฟเล็กๆ วิ่งรอบตลาดน้ำ ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวนั่งชมพื้นที่รอบๆ

 

 

 

 

 

khao sok, surat thani
อุทธยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

 

 

 

kamphaengphet
อุทธยานประวัติศาสตร์ จ.กำแพงเพชร

 

 

 

 

 

 

hatyai, songkhla
ตลาดกิมยง เป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่นักท่องเที่ยวนิยมมา อยู่ที่อ. หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

 

 

www.thailandvista.com / ไทยแลนด์วิสต้า ได้รับการจดทะเบียนพาณิชย์จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์  
ขอบคุณข้อมูลการท่องเที่ยวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (Tourism Authority of Thailand) และจากแหล่งอื่น

Thailand Hotel Booking Engine Powered by Co-Branded
R24

TAT_logo

เกี่ยวกับเรา | เงื่อนไขในการใช้ | นโยบายส่วนตัว | ติดต่อเรา   Copyright ©2010-2020 Thailand Vista. All rights reserved.